Bắt đầu từ trên xuống dưới, với tóc, có thể dùng rong biển, vừng (mè), tôm và tía tô. Trong đó, tôm và tía tô rất hữu ích cho người bị rụng tóc, chúng còn làm tăng tuần hoàn máu ở da đầu. Rong biển và vừng thì làm cho tóc mạnh, dày, ấm, bóng. Với da thì dùng gạo đỏ, bo bo, đậu nành đen, tỏi, lá củ cải, nấm shiitake, đậu phụ, kiều mạch và củ sen. Ngoài việc làm đẹp da, các chất này còn có những công dụng khác. Ví dụ bo bo nếu ăn sáng hàng ngày thì da hồng hào, tỏi có tính kháng khuẩn rất tốt để chị viết thương ngoài da. Các chất khác cung cấp những vitamin quan trọng, kích thích sự bài tiết chất thải và chất độc, kích thích sự trao đổi chất và sự tuần hoàn máu, và cung cấp độ ấm. Thực đơn nên cân đối, không nên dồn dập ăn chỉ một loại thực phẩm trong một thời gian dài. Ngày nay các món ăn tinh chế ngày càng hấp dẫn khẩu vị khiến cho ngay cả người Nhật vốn xưa nay thanh mảnh là thế mà bây giờ cũng phổ biến hiện tượng phát phì. Khốn thay lại không có thực phẩm nào chống béo phì. Do đó ...
Comments
Post a Comment