Skip to main content

Phương pháp ăn uống khoa học để giảm cân hiệu quả nhất 2019

Có rất nhiều phương pháp giảm cân, như giảm ăn, làm mất nước, vận động, dùng thuốc.
Phương pháp làm mất nước giảm cân chủ yếu là làm cho cơ thể mất nước ở trong môi trường nhiệt độ cao và uống thuốc lợi tiểu để làm mất nước.

Phương pháp dùng thuốc giảm cân chủ yếu có hai loại Tây dược và Đông dược. Xem thêm: Có phải mọi thuốc giảm béo đều có thể giảm béo được không?
Hiện nay phương pháp giảm cân lý tưởng nhất là giảm ăn một cách có khoa học kết hợp vận động nhiều.
Không tại giảm ăn, mà tại khéo ăn
Phương pháp giảm cân thì rất nhiều, quy cho cùng là 5 chữ: “ăn ít vận động nhiều”. Thế nhưng, những người béo phì đa số có thói quen xấu “ăn nhiều vận động ít”. Người béo phì muốn giảm cân, nhưng không chịu nhịn bớt cái miệng. Vậy có cách nào không giảm ăn mà có thể làm giảm thể trọng không?

Một nghiên cứu cho biết, sự trao đổi chất ở cơ thể con người có quy luật sau:
Vào 4 giờ chiều, lượng đường trong máu gia tăng, nếu lúc này ăn quá nhiều, sẽ khiến lượng lớn đường trong máu chuyển hóa thành mỡ.Vào 8 giờ tối, insulin ở tuyến tụy tiết ra nhiều nhất có thể khiến cho năng lượng dư thừa chuyển hóa thành mỡ, đồng thời làm trở ngại sự phân giải mỡ, lúc này nếu ăn nhiều cũng dễ phát mập.Buổi tối nằm ngủ, có thể ở trạng thái nghỉ, năng lượng tiêu hoa ít, đồng thời đây cũng là lúc cơ thể phục hồi tế bào, đương nhiên cũng phải phục hồi tế bào mỡ.
Từ quy luật trao đổi chất của cơ thể ở trên, có thể rút ra kết luận như sau: Từ 4 giờ chiều trở đi ăn nhiều sẽ không có lợi cho giảm cân, vả lại sẽ khiến cho mỡ tích tụ càng nhiều. Người ta nói giảm cân là ở chỗ khéo ăn, khéo ăn ở đây là phải chọn thời gian ăn tốt nhất.
Nói như vậy không có nghĩa là từ 4 giờ chiều trở đi không nên ăn bất cứ thứ gì. Chỉ nên giảm lượng ăn, nhất là những thực phẩm giàu năng lượng, dễ phát mập.
Có 6 chất dinh dưỡng chính cần thiết cho cơ thể con người: đường, chất béo, protein, vitamin, khoáng chất và nước. Ba loại sau dùng nhiều vẫn không phát mập; ba loại đầu, đặc biệt là chất béo (gồm dầu mỡ động thực vật) và chất đường (gồm gạo, mì, tinh bột, đường), ăn nhiều sẽ khiến cơ thể mập phì. Căn cứ quy luật này, người muốn giảm cân nên tuân theo nguyên tắc “kiêng đường, kiêng dầu mỡ, giảm lượng ăn tối”.
Nói cụ thể hơn, khéo ăn ở đây là: Bữa sáng và bữa trưa vẫn ăn uống như bình thường, bữa tối giảm bớt lượng ăn, cả ngày đều kiêng ăn đường và dầu mỡ. Ăn nhiều rau tươi, thực phẩm protein (gồm thịt nạc, cá, tôm và các thực phẩm hải sản tươi khác) cũng không hạn chế dùng.
Cách ăn cơm nâng cao hiệu quả giảm cân
Ăn cơm dùng chén nhỏ: dù cùng một lượng cơm 100g, nêu đựng cơm ở 1 chén to và đựng ở 2 chén nhỏ để ăn, thì cảm giác sẽ khác nhau, trường hợp sau sẽ khiến bạn có cảm giác ăn nhiều, từ đó có thể giảm bớt lượng ăn.
Gia thêm thức ăn phụ: Gia thêm thức ăn phụ năng lượng thấp vào trong cơm để ăn, như vậy giảm bớt được lượng cơm, giảm thiểu năng lượng hấp thu, đạt đến hiệu quả giảm cân.
Cách ăn thịt nâng cao hiệu quả giảm cân
Các loại thịt thường dùng như thịt bò, thịt heo, thịt gà có chứa nhiệt lượng cao. Những người muốn giảm cân, khi ăn thịt phải chú ý đến cách chế biến.

Chọn thịt không có mỡ: Thịt bò hay thịt heo, mỗi bộ vị đều chứa lượng mỡ nhiều ít khác nhau.
Mỗi 100g thịt bò chứa mỡ có chứa năng lượng là 364Kcal; 100g thịt không chứa mỡ có chứa năng lượng là 299Kcal.Không dùng dầu mỡ để xào thịt.Luộc qua thịt để khử bớt mỡ trước khi chế biến món ăn.
Sử dụng nguyên liệu nhiệt lượng thấp: thịt gà để cả da nấu với bơ, chứa năng lượng là 352Kcal; thịt đùi gà bỏ da nấu với bơ rút chất béo, chứa năng lượng là 282Kcal.
Phối hợp thực phẩm nhiệt lượng thấp: Có thể dùng chung món thịt với các loại rau giàu chất xơ.
Cách ăn cá nâng cao hiệu quả giảm cân
Thực phẩm loại cá cũng chứa nhiều protein động vật giống như thịt. Trẻ em ở độ tuổi phát triển nên ăn nhiều cá.

Thông thường, ở cá chứa nhiệt lượng thấp hơn ở thịt, nhưng cũng tùy theo loại, có loại các chứa nhiệt lượng cao hơn cả thịt, nên khi dùng phải đặc biệt chú ý.
Chọn cá nhiệt lượng thấp để ăn, không ăn cá chứa nhiệt lượng cao.
Không chiên dầu: Khi ăn cá, có thể dùng các cách chế biến khác thay cho chiên dầu để giảm thấp nhiệt lượng, như cá nấu nhạt, cá nướng. Cá khi nướng, sẽ làm mất bớt mỡ, giảm một phần nhiệt lượng, hơn nữa món cá nướng cũng không cần dùng nhiều đến nhiều gia vị như món cá kho.
Cách ăn thực phẩm rau nâng cao hiệu quả giảm cân

Giảm lượng dầu xào rau: Khi sử dụng dầu mỡ xào rau, sẽ phát huy tác dụng đối với các loại rau giàu vitamin A và các vitamin hòa tan trong mỡ khác, nhưng lại làm tăng nhiệt lượng. Do đó, nên dùng lượng dầu ít để xào rau.
Khi rán dầu khong nên tẩm bột quá dày: Khi dùng dầu rán thứ như cà rốt, khoai tây, chỉ tẩm một ít bột, không nên chiên dầu với độ nóng ít, mục đích là để giảm thiểu lượng mỡ hấp thụ.
Giảm dùng gia vị: Khi xào nấu rau, nếu sử dụng quá nhiều đường hay rượu gạo, sẽ làm tăng nhiệt lượng. Các thứ gia vị tuy không đáng coi trọng, nhưng lại chứa nhiệt lượng rất cao.
Có thể bạn quan tâm: 5 căn bệnh nguy hiểm mà người béo phì có nguy cơ cao mắc phải

https://video-nyakumi.blogspot.com/ 

Thẩm mỹ viện koreans nơi quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp cùng với máy móc hiện đại nhất hiện nay, chúng tôi luôn tự hào là nơi thẩm mỹ viện hàng đầu tại Việt Nam nhiều năm qua. Người ta vẫn thường nhắc tới xứ sở kim chi như một biểu tượng của nét đẹp châu Á, thẩm mỹ viện koreans chính là nơi tiếp nhận những tinh hoa trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp đó.

Bạn đang thiếu tự tin vì vóc dáng không hoàn hảo của mình hay thân hình không gợi cảm vì thiếu những đường nét, hãy tới với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được những gì bạn mong muốn, thẩm mỹ viện koreans sẽ biến bạn trở thành một con người khác trong mắt mọi người. Với uy tín nhiều năm trong ngành, các chuyên gia tại thẩm mỹ viện koreans sẽ giúp bạn có một nhan sắc và thân hình mà bạn hằng ao ước. Hiện nay có rất nhiều các thẩm mỹ viện và các điểm làm đẹp mọc lên nhưng chất lượng đều không được như mong muốn, biến mong ước trở lên hoàn mỹ trong mặt mọi người của phái đẹp trở thành ác mộng. Thẩm mỹ viện koreans luôn là nơi làm đẹp an toàn hàng đầu hiện nay, uy tín của chúng tôi đều đến từ những đánh giá của khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ.

Comments

Popular posts from this blog

Thực phẩm làm đẹp của Nhật Bản gồm những chất nào? 2019

Bắt đầu từ trên xuống dưới, với tóc, có thể dùng rong biển, vừng (mè), tôm và tía tô. Trong đó, tôm và tía tô rất hữu ích cho người bị rụng tóc, chúng còn làm tăng tuần hoàn máu ở da đầu. Rong biển và vừng thì làm cho tóc mạnh, dày, ấm, bóng. Với da thì dùng gạo đỏ, bo bo, đậu nành đen, tỏi, lá củ cải, nấm shiitake, đậu phụ, kiều mạch và củ sen. Ngoài việc làm đẹp da, các chất này còn có những công dụng khác. Ví dụ bo bo nếu ăn sáng hàng ngày thì da hồng hào, tỏi có tính kháng khuẩn rất tốt để chị viết thương ngoài da. Các chất khác cung cấp những vitamin quan trọng, kích thích sự bài tiết chất thải và chất độc, kích thích sự trao đổi chất và sự tuần hoàn máu, và cung cấp độ ấm. Thực đơn nên cân đối, không nên dồn dập ăn chỉ một loại thực phẩm trong một thời gian dài. Ngày nay các món ăn tinh chế ngày càng hấp dẫn khẩu vị khiến cho ngay cả người Nhật vốn xưa nay thanh mảnh là thế mà bây giờ cũng phổ biến hiện tượng phát phì. Khốn thay lại không có thực phẩm nào chống béo phì. Do đó

Thắc mắc uống nước nhiều có bị béo không? 2019

Trước hết bạn phải nói rõ là uống gì? Chúng ta hãy điểm qua những thức uống và lựa chọn: Nước ngọt Hiện nay thị trường nước ngọt ở nước ta có hàng chục loại nước ngọt với những mẫu mã, bao bì phong phú, bắt mắt. Uống nước ngọt gây béo vì lượng đường vào cơ thể được nhanh chóng hấp thu và qua gan chuyển thành mỡ dự trữ. Một tác dụng nữa là khi vào máu, chất đường làm tăng một loại áp suất gọi là áp suất thẩm thấu khiến “Trung tâm khát” ở não bị kích thích. Bạn lại uống và tăng cân là thế. Nếu bạn nào ở vùng trồng mía, đến mùa thu hoạch được ăn mía thỏa chí, chẳng cần ăn cơm cũng béo, đúng không nào? Nếu thế bạn sẽ hỏi? Vậy tôi có thể uống nước đường không sinh năng lượng như aspartam có được không? Thưa bạn, đây là loại đường không sinh năng lượng thường để dành cho người tiểu đường nhầm đánh lừa cảm giác thèm ngọt. Khi biết chắc rằng nó chẳng cần cho bạn thì bạn tạo ra thói quen uống nước ngọt để làm gì chứ? Cà phê Nhiều chị có thói quen uống cà phê buổi sáng, có người uống một ng

Bác sĩ nâng mũi giỏi và uy tín cần đáp ứng được những tiêu chí nào? 2019

Ngoài việc đảm bảo sức khỏe để tiến hành phẫu thuật, việc tìm được một bác sĩ nâng mũi có trình độ chuyên môn giỏi và uy tín cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của ca phẫu thuật cũng như sự hài lòng về kết quả. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kĩ vị bác sĩ đó đã đáp ứng được đầy đủ 10 tiêu chí dưới đây trước khi quyết định nâng mũi nhé! Đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn Chắc hẳn bạn luôn mong muốn ca phẫu thuật của mình được thực hiện bởi một bác sĩ đã kinh qua trường lớp đào tạo bài bản và có tay nghề giỏi. Một bác sĩ am hiểu sâu về lĩnh vực anh ta làm kèm theo sự hiểu biết chuyên môn sâu rộng, chắc hẳn sẽ tư vấn cho bạn được nhiều điều hơn. Trên thực tế, một bác sĩ được đào tạo về chỉnh hình khuôn mặt, nhưng nếu anh ta có thêm nền tảng về chỉnh hình vách ngăn (septoplasty) sẽ là một lợi thế cho bạn. Hội đồng chứng nhận Có thể bạn không biết rằng việc bác sĩ có giấy phép hành nghề hợp lệ hay không qua đào tạo về thẩm mĩ mà vẫn thực hiện phẫu thu